Tiêm môi kém chất lượng – HỆ QUẢ KHÔNG LƯỜNG TRƯỚC ĐƯỢC

“Tiêm môi” chủ đề gây bàn tàn, xôn xao suốt thời gian vừa qua. Đã có trường hợp sau tiêm môi gặp tình trạng ngoại tử, sưng vù kéo dài. Không chỉ ảnh hưởng đến diện mạo nhan sắc mà còn là sức khỏe của khách hàng.

Những điều cần biết về chất làm đầy

Tiêm môi là một phương pháp làm đẹp phổ biến hiện nay. Chúng được rất nhiều chị em phái nữ ưa chuộng vì tính nhanh gọn. Sau tiêm không cần nghỉ dưỡng, hồi phục như những công nghệ phẫu thuật khác. Bạn cũng chẳng cần phải kiêng cữ kham khổ nhưng vẫn sở hữu dáng môi xinh.

Hợp chất tiêm môi thường thấy chính là Filler. Tên gọi y học chúng chính là chất làm đầy, có cấu tạo kahs giống với tế bào cơ thể con người. Giúp chúng ta làm đầy các rãnh hõm, tạo hình những vị trí cần thiết trên gương mặt.

Tạo dạng môi bằng chất làm đầy giúp chị em sở hữu đôi môi căng mọng
Tạo dạng môi bằng chất làm đầy giúp chị em sở hữu đôi môi căng mọng

Filler bao gồm 92% Hyaluronic Acid, 7% nước và 1% gel tổng hợp. Đó là lý do vì sao chúng có khả năng làm đẹp cực kỳ tốt. Khi chúng được đưa vào môi sẽ phát huy công dụng tạo hình thành nhiều dáng. Tiêm môi để thực hiện tạo dáng Baby, dáng Tây hoặc Cherry thời thượng.

Về tuổi thọ của chất làm đầy sẽ từ 1-2 năm tùy cơ địa. Nếu bạn thường xuyên dùng bia rượu, chất kích thích thì filler sẽ dễ bị đào thải ra bên ngoài. Chúng sẽ thông qua đường bài tiết, tuyển mồ hôi để đi ra ngoài cơ thể.

Filler môi và những biến chứng

Tình trạng sưng bầm kéo dài

Tình trạng sưng bầm là hiện tượng thường thấy khi bạn đưa chất lạ vào cơ thể. Những chất này dù có cấu tạo giống tế bào gốc đến nhường nào vẫn là chất lạ so với cơ thể. Chúng sẽ xảy ra tình trạng phù nề, bài trừ nếu cảm thấy không phù hợp.

Sưng bầm, phù nề
Sưng bầm, phù nề

Một số cơ địa lành thì sưng bầm sẽ giảm dần khi bạn dùng thuốc tiêu sưng, giảm bầm. Một số khác sẽ sung bầm kéo dài và cần sự can thiệp có bác sĩ có chuyên môn. Lúc này đây có thể là do chất lượng filler bạn được tiêm không uy tín, không đảm bảo an toàn.

Nhiễm trùng vùng da được tiêm

Dù việc tiêm môi chỉ là vài đốt kim ở quanh viền môi nhưng vẫn có khả năng xảy ra nhiễm trùng. Những nốt đỏ này sẽ lan rộng ra khắp môi và lâu lành hơn bình thường. Tình trạng nhiễm trùng Filler thuộc vào nhiễm trùng trong do Staphylococcus epidermidis hoặc Propionibacterium acnes từ HA và chất thải môi.

Nhiễm trùng, mụn mủ vùng môi lan đến những vị trí khác
Nhiễm trùng, mụn mủ vùng môi lan đến những vị trí khác

Phạm vi nhiễm trùng càng nặng, càng rộng càng cho thấy kỹ thuật tiêm không đúng. Đường kim quá nông hoặc quá sâu, lượng tinh chất không được đưa vào đúng chỗ. Trước tiêm, quá trình vệ sinh kim hoặc môi trường xung quanh không tốt dẫn đến nhiễm trùng môi nặng.

Hoại tử da

Hoại tử da là biến chứng nặng nề nhất mà tiêm môi gây nên cho cơ thể. Vừa khiến phần da môi bị an mòn còn để lưu lại di tật khó lành cho gương mặt. Về cơ bản filler vẫn là một axit có tính ăn mòn cao, nếu chúng không được sử dụng đúng cách sẽ phản tác dụng.

Hiện tượng ban đầu của hoại tử sẽ là hệ cơ và mao mạch bị tổn thương. Xuất hiện mụn nước, tích mủ và chảy dịch để càng lâu sẽ lưu lại dị tật vĩnh viễn ở môi. Với những biến chứng nặng thế này bạn phải nạo sách lớp filler dưới môi. Tiến hành chỉnh môi để giảm thiểu tình trạng dị tật kéo dài.

Để tạo hình môi bạn cần lưu ý những điều sau:

Tìm hiểu cẩn thận về tinh chất tạo hình

Ở bất kỳ phương pháp làm đẹp hay tinh chất tạo hình nào cũng có ưu và khuyết. Chúng sẽ phù hợp với từng trường hợp, từng đối tượng và từng nhu cầu. Ở vị trí một vị khách hàng đang mong muốn sở hữu dáng môi xinh đẹp. Bạn cần sáng suốt hơn trong quá trình tìm hiểu về các tinh chất tạo hình.

Bạn có thể tìm hiểu trên các trang mạng xã hội, ở các bài báo. Hoặc tham khảo ý kiến của những người đã từng thực hiện trước đó. Nếu bạn có thể lắng nghe được thông tin từ bác sĩ chuyên môn thì càng tốt. Đây sẽ là tiền đề giúp quá trình làm đẹp của bạn đạt hiệu quả cao.

Chọn lựa cơ sở làm đẹp uy tín, chất lượng

Tìm hiểu thông tin tại nhà là việc làm đầu tiên bạn phải làm. Điều thứ hai chính là lựa chọn cơ sở làm đẹp uy tín và chất lượng. Trên thị trường ngày có vô số địa chỉ phòng khám thẩm mỹ, trung tâm sắc đẹp, bệnh viện làm đẹp,….Rất khó để chúng ta biết được chất lượng của từng dịch vụ, nguồn gốc tinh chất.

Cơ sở uy tín sẽ được đánh giá bằng những phản hồi tích cực của khách hàng. Bên cạnh đó là quy trình thực hiện có sạch sẽ đúng quy cách hay không. Đừng vì ham rẻ mà chọn lựa những nơi làm đẹp nhỏ lẻ không bằng cấp rõ ràng. Chai lọ tinh chất không được bảo hợp đúng cách, không có nhãn mác rõ ràng.

Thực hiện theo đúng quy trình chăm sóc

Tuy làm đẹp tinh chất không cần đến quá trình hồi phục, kiêng cữ kham khổ. Nhưng bạn vẫn nên có quy trình chăm sóc phù hợp. Sau tiêm phần môi của chúng ta sẽ có phần căng cứng và hơi tê. Đó là phản ứng ban đầu khi đưa tinh chất vào cơ thể rất bình thường, bạn không cần quá lo lắng.

Môi sẽ trở lại bình thường sau 2-3 ngày thực hiện. Những vị trí được tiêm cũng sẽ giảm ửng đó ngay sua đó. Thời gian đầu bạn nên cẩn trọng không nên thực hiện thêm các dịch vụ như phun môi, peel lột. Hạn chế tác động hóa chất lên môi để những vết đỏ này mau chóng lành.

Bài viết liên quan

Tạo hình môi Baby

Tạo hình môi Tây

Cắt tạo hình môi

Đăng kí tư vấn

Về Chúng Tôi

27B Thạch Thị Thanh, Phường Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Mạng Xã Hội

Đăng Ký Tư Vấn

Call Now Button