Độn Thái Dương

Độn thái dương một trong những giải pháp khắc phục cân chỉnh gương mặt hốc hác. Phần thái dương hóp khiến tổng thể có phần mất cân đối, kém hài hòa. Vậy độn thái dương được thực hiện bằng chất liệu gì? Được thực hiện như thế nào?

Tình trạng thái dương hóp là do nguyên nhân nào?

Trên gương mặt của chúng ta thường sẽ chia thành 3 phần bằng nhau. Phần trên sẽ gồm trán và hai bên thái dương. Phần giữa sẽ có mắt và mũi, cuối cùng sẽ là môi, cằm, hàm. Thái dương hóp hoặc lõm là tình trạng rất thường xảy ra đối với cấu trúc tự nhiên của chúng ta.

Có đến hơn 70% khách hàng đến với phòng khám Chang đều gặp vấn đề này. Bên cạnh thái dương thì trán hóp cũng là tình trạng thường xảy ra. Hai bên thái dương hóp tạo cảm giác như nhìn vào mặt phần xương gò má sẽ nhô cao. Kéo theo phần dưới má gần khuôn hàm sẽ hốc hác hơn.

Vị trí hóp trước và sau khi được thực hiện làm đầy
Vị trí hóp trước và sau khi được thực hiện làm đầy

Đó là lý do vì sao rất nhiều người tìm đến các dịch vụ làm đẹp nhằm giảm đi tình trạng hóp này. Bất kể là vị trí nào trên mặt gặp vấn đề đều sẽ ảnh hưởng chung đến tổng thể. Một gương mặt đầy đặn, ngũ quan cân đối sẽ luôn khiến bạn tự tin hơn rất nhiều. Vì thế đừng ngần ngại làm đẹp mọi người nhé!

Độn thái dương

Độn thái dương là một giải pháp khắc phục vị trí hóp trên gương mặt con người. Kỹ thuật này sẽ sử dụng chất liệu độn hoặc tiêm trực tiếp các chất làm đầy vào vùng bị hóp. Từ đây cân chỉnh và giúp hai bên vị trí được đầy đặn hơn.

Chất liệu độn là gì?

Theo sự phát triển của thời đại thì công nghệ làm đẹp cũng được cải tiến tốt hơn. Trước đây chúng ta chỉ dùng các loại chất làm đầy như Filler để cân chỉnh thái dương. Nhưng ở một số trường hợp cơ địa của người được thực hiện không phù hợp, gặp biến chứng. Vì thế các bác sĩ thẩm mỹ đã cho ra công nghệ độn bằng sụn nhân tạo.

Dòng sụn nhân tạo nào có cấu trúc, độ mềm dẻo tương tự như sụn mũi. Tuy nhiên chúng sẽ mềm mại hơn một tí, để khi được đặt vào thái dương đường nét trở nên nhẹ nhàng hơn. Sụn nhân tạo sẽ có hình dạng vừa phải với vị trí cần độn. Ở một số trường hợp đặc biệt bác sĩ sẽ cắt gọt sụn để chúng phù hợp với gương mặt.

Những chất liệu này hoàn toàn an toàn với sức khỏe của chúng ta. Chúng đã phải trải qua nhiều cuộc khảo sát, kiểm tra gắt gao trước khi đưa vào sử dụng rộng rãi. Chình vì thế bạn có thể yên tâm về chất liệu.

Được thực hiện bằng kỹ thuật nào?

Bên cạnh những thắc mắc về chất liệu thì kỹ thuật cũng là thông tin bạn cần tìm hiểu. Hiện nay phẫu thuật nội soi là kỹ thuật được chọn lựa tối ưu nhất. Hạn chế vấn đề sẹo hẫu phẫu, giảm thiểu tình trạng nhiễm trùng, sưng bầm. Ngoài ra nội soi mang đến kết quả thẩm mỹ cao hơn cho khách hàng.

Độn thái dương cũng được xếp vào một trong những tiểu phẫu trên gương mặt. Không cần áp dụng gây mê kéo dài, chỉ cần sử dụng gây tê vừa phải.Tiểu phẫu thường sẽ diễn ra khá nhanh chỉ từ 45 đến 60 phút. Khách hàng không cần nghỉ lại phòng khám qua đêm, có thể về nhà trong ngày.

Chúng có tuổi thọ vĩnh viễn không?

Cũng giống với sụn mũi nhân tạo chúng ta thường thấy, sụn thái dương cũng có tuổi thọ vĩnh viên. Bạn có thể sử dụng trong thời gian rất dài. Trong trường hợp bạn có thấy sụn cọm, khó chịu không thích ứng với cơ địa có thể tháo thực hiện tháo ra.

Tuổi thọ của một dịch vụ làm đẹp sẽ tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Đầu tiên vẫn là kỹ thuật của bác sĩ thực hiện. Thứ hai phải kể đến chính là chất liệu độn. Và thứ ba không kém phần quan trọng chính là quá trình chăm sóc. Cuối cùng sẽ là thuộc về cơ địa, cơ thể bẩm sinh của chúng ta.

Độn thái dương sau bao lâu sẽ hồi phục?

Với những dịch vụ về độn sụn thì thời gian hồi phục sẽ từ 2-3 tuần. Và một điều vô cùng quan trọng chính là bạn phải kiêng nước trong khoảng 10 ngày đầu tiên. Sau khi vết thương được cắt chỉ hoàn toàn mới có thể gội đầu trở lại.

Phần trên gương mặt trở nên đầy đặn sau 9 ngày thực hiện
Phần trên gương mặt trở nên đầy đặn sau 9 ngày thực hiện

Kiêng nước ở vùng thực hiện vì mối nối chỉ được giấu trong phần tóc. Đó là lý do vì sao phòng khám yêu cầu khách hàng không được gội đầu cho đến ngày tái khám cắt chỉ. Khi bạn chạm đến mối nối chỉ quá nhiều sẽ khiến vết thương bị rách ra, ảnh hưởng đến phần sụn bên trọng. Kết quả thẩm mỹ sẽ không được như mong muốn.

Thời gian hồi phục còn phù thuộc rất nhiều vào cách bạn chăm sóc hậu phẫu. Vì thế nên lắng nghe và thực hiện đúng những hướng dẫn của bác sĩ, điều dưỡng. Vừa giúp vết thương lành nha, vừa mang đến diện mạo xinh đẹp vừa ý của bạn.

Bài viết liên quan:

Làm đầy thái dương

Độn cằm

Đăng kí tư vấn

Về Chúng Tôi

27B Thạch Thị Thanh, Phường Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Mạng Xã Hội

Đăng Ký Tư Vấn

Call Now Button