Kiêng cữ sau cắt chỉ có cần thiết không?

Chang ơi,

Em đã thực hiện Mở góc mắt kết hợp Cắt mí ở bên mình. Sau 10 ngày đã đến tái khám và cắt chỉ, bác sĩ hướng dẫn dặn vẫn nên kiêng cữ thêm thời gian nữa. Vậy nếu không kiêng cữ có bị ảnh hưởng gì không? Em cảm ơn Chang rất nhiều!

Chang xin lắng nghe,

Lời nói đầu tiên Chang cảm ơn bạn rất nhiều đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Rất mong những thông tin Chang cung cấp sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn.

Vì sao nên kiêng cữ sau thực hiện tiểu phẫu mắt?

Các tiểu phẫu mắt ở đây bao gồm các dịch vụ thẩm mỹ mắt. Ví dụ như mở góc mắt, cắt mí, thu da mí dưới, treo cung chân mày. Bên cạnh đó có thể là các dịch vụ như cắt tạo hình môi, nâng mũi, căng da,.. Với các tiểu phẫu làm đẹp cho gương mặt rất cần có thời gian kiêng cữ và hồi phục.

Mắt sau 6 tháng thực hiện
Mắt sau 6 tháng thực hiện

Thời gian kiêng cữ phù hợp nhất với những dịch vụ với mắt sẽ từ 2 đến 4 tuần. Với những đối tượng có cơ địa lành có thể giảm thời gian này xuống còn 2 hoặc 3 tuần. Ở một số trường hợp sau 14 ngày cắt chỉ mắt đã lành hoàn toàn. Quá trình kiêng cữ sau đó cũng không còn quá khắt khe, chỉ hạn chế chạm nước là chủ yếu.

Một điều bạn nên nắm rõ rằng, vết thương lành hay chưa bạn không thể tự nhận thấy được. Bạn cần được thăm khám và đánh giá trực tiếp từ bác sĩ có chuyên môn. Đó là lý do vì sao bạn nên tham gia đầy đủ các buổi tái khám tại phòng khám thẩm mỹ.

Sau cắt chỉ có phải tiếp tục kiêng cữ không?

Sau cắt chỉ được đánh giá sơ bộ là vùng thực hiện đã lành khoảng 60-80%. Bạn chỉ cần vệ sinh tại nhà bằng nước muối sinh lý và không cần uống thuốc theo đơn. Tuy nhiên để có thể lành hoàn toàn bạn vẫn phải kiêng cữ thêm 1-2 tuần nữa.

Thời gian kiêng cữ sau cắt chỉ tùy vào tình trạng của khách hàng. Nếu vẫn còn đỏ, vết thương chưa khép miệng hẵn thì tốt nhất bạn vẫn nên kiêng cữ thêm 2 tuần. Quá trình kiêng cữ cũng như chăm sóc hậu phẫu vô cùng quan trọng đối với các dịch vụ làm đẹp có xâm lấn.

Mắt sau 4 ngày thực hiện
Mắt sau 4 ngày thực hiện

Khoảng thời gian này cơ thể tương đối nhạy cảm, ngay cả khi đã cắt chỉ bạn không nên lơ là. Vết thường lành tốt thì hiệu quả thẩm mỹ của gương mặt sẽ đẹp như bạn mong muốn. Nếu bạn không cẩn trọng kiêng cữ sau cắt chỉ rất dễ ảnh hưởng sau này. Vùng thực hiện có thể hình thạnh sẹo do thói quen ăn uống.

Vì thế vẫn nên kiêng cữ sau cắt chỉ bạn nhé!

Tiểu phẫu mắt sau bao lâu sẽ lành hoàn toàn?

Với công nghệ C21 tại phòng khám Chang đã có thể rút ngắn thời gian hồi phục. Công nghệ cũ thời gian lành sẽ từ 3 đến 5 tuần. Những với C21 chỉ còn 14 ngày tùy vào cơ địa và quá trình chăm sóc của bạn.

Tuy nhiên để đánh giá một cách khách quan thì vết thương sẽ hoàn toàn bình phục sau 1 tháng thực hiện. Sau thời gian này bạn không cần phải kiêng cữ ăn uống hay sinh hoạt nữa. Đã hoàn toàn thoải mái trang điểm, vui chơi hoạt động ngoại trời, kể cả là đeo lens. Không cần quá lo lắng đây nhé! Quá trình hồi phục của bạn sẽ luôn được chúng tôi đồng hành và theo sát.

Bài viết liên quan

Mở góc Trong – Ngoài

Cắt mí C21

Chăm sóc hậu phẫu

Đăng kí tư vấn

Về Chúng Tôi

27B Thạch Thị Thanh, Phường Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Mạng Xã Hội

Đăng Ký Tư Vấn

Call Now Button