Uống rượu bia sau nâng mũi có nên không?

Nâng mũi hiện là một trong những dịch vụ thẩm mỹ rất phổ biến. Một dáng mũi đẹp sẽ khiến gương mặt trở nên nổi bật và cân đối hơn. Vậy để có được một chiếc mũi xinh xắn bạn cần phải lưu ý những điều gì sau nâng mũi?

Tại sao không nên uống rượu bia sau nâng mũi?

Rượu bia là những loại thức uống có chứa nồng độ chất kích thích khá cao. Chúng có ảnh hưởng không tốt đến quá trình hồi phục các vết thương hở. Điển hình như vết thương do các cuộc phẫu thuật để lại. Đa số các bác sĩ đều khuyên khách hàng sau nâng mũi nên kiêng rượu bia, chất kích thích. Phần lớn là chất kích thích sẽ tác động đến một số loại thuốc mà họ đã kê đơn.

Sau Nâng mũi có nên uống rượu bia không?

Rượu bia, thuốc lá đều chứ các thành phần chất kích thích có hại cho sức khỏe. Duy trì sử dụng những loại chất kích thích lâu dài sẽ tổn hại đến các cơ quan nội tạng. Người nghiện rượu sẽ giảm sức đề kháng, chức năng thận, gan và kể cả đường tiêu hóa. Các loại thuốc điều trị bệnh cũng sẽ mất đi tác dụng nếu bạn vẫn có thói quen uống rượu bia thường xuyên. 

Nên kiêng rượu bia sau thực hiện bao lâu?

Trên thực tế quá trình kiêng cữ sau thực hiện các nâng mũi, nâng ngực là điều rất bình thường. Chúng hỗ trợ quá trình lành vết thương nhanh và tốt hơn. Thời gian kiêng rượu bia an toàn nhất sau khi thực hiên nâng mũi chính là từ 4 đến 6 tuần. Để nắm được thông tin cụ thể và chính xác nhất bạn nên lắng nghe dặn dò từ phía bác sĩ, điều dưỡng nơi bạn thực hiện làm đẹp.

Vấn đề kiêng cữ sao mỗi cuộc phẫu thuật là điều rất hiển nhiên và ai trong chúng ta cũng phải tuân thủ theo. Tùy vào cơ địa sẽ ảnh hưởng đến khoảng thời gian hồi phục. Với nâng mũi thông thường bạn nên kiêng cữ trong 4 tuần đầu tiên.

Đây được đánh giá là thời điểm vàng để mũi vào dáng chuẩn tỷ lệ và tăng tuổi thọ của mũi sau nâng. Mũi cấu trúc thường sẽ được nẹp cố định trong 7 ngày đầu, sau đó là quá trình chăm sóc bình thường tại nhà. 

Ăn đồ tươi sống, hải sản sau làm mũi có được không?

Đồ tươi sống, hải sản món khoái khẩu của rất nhiều người. Chúng có làm lượng chất dinh dưỡng rất cao, bổ sung nhiều dưỡng chất giúp cơ thể khỏe mạnh. Nhưng chúng lại không phù hợp để dùng sau khi thực hiện nâng mũi. Chúng sẽ khiến vết thương bị lồi, khó lành và thâm sạm xấu xí đi rất nhiều. 

Đồ tươi sống, hải sản sẽ khiến vết thương bị sẹo lồi

Đa số các bác sĩ đều sẽ dặn dò bệnh nhân kiêng hoàn toàn cho đến khi vết thương . Người có cơ địa nhảy cảm lại phải càng tránh ăn cho đến khi vết thương lành vì chúng có thể để lại sẹo lồi. Đó là lý do vì sao sau nâng mũi bạn chỉ nên ăn uống thanh đạm, dễ . Sau lành mũi sẽ vào dáng chắn chắn, thẳng tấp và gọn gàng hơn rất nhiều. 

Tập thể thục thể thao sau khi làm mũi có được không?

Một trong số những đại kỵ thứ 2 sau khi nâng mũi chính là vận động thể dục thể thao. Ngay cả là luyện Yoga hay chỉ là đi bộ nhẹ nhàng bạn cũng nên hạn chế. Nhất là khoảng thời gian khi mũi vẫn còn đang được nẹp định hình.

Chính những vận động này sẽ khiến sụn không nằm đúng vị trí được đặt. Một khi sụn đã lệch khỏi vị trí đặt, dáng mũi cũng sẽ không được xinh đẹp như mong muốn.

Quá trình nâng mũi có được đẹp hay không phụ thuộc rất nhiều vào quá trình chăm sóc hậu phẫu

Quá trình hồi phục cần làm gì?

  • Hạn chế đi lại quá nhiều nhất là đi bằng xe máy có độ dằn mạnh
  • Không nên tham gia các hoạt động thể thao cường độ cao
  • Hạn chế tham gia các buổi vui chơi cần hoạt động nhiều
  • Thực hiện chế độ ăn lành mạnh theo sự hướng dẫn của bác sĩ
  • Vệ sinh mũi tại cơ sở làm đẹp hoặc theo hướng dẫn của điều dưỡng
  • Tái khám định kỳ khi cần thiết

Hãy tuân thủ theo lời dặn dò của bác sĩ để sở hữu một dáng mũi xinh đẹp bạn nhé!

Bài viết có liên quan

Mũi S-line/L-line

Mũi Trung hoa

Nâng mũi cấu trúc

Đăng kí tư vấn

Về Chúng Tôi

27B Thạch Thị Thanh, Phường Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Mạng Xã Hội

Đăng Ký Tư Vấn

Call Now Button