Những điều cần biết về Tướng mặt

Nhân tướng học là bộ môn nhận dạng diện mạo con người rất nổi tiếng. Đến với lĩnh vực này bạn có thể nhận diện và đánh giá một người có số mệnh thế nào. Diện mạo bên ngoài là một trong những dấu hiệu cho thấy cuộc đời của bạn Hung hay Các.

Tổng quan

Theo tường truyền từ thời xa xưa, một số ghi chép từ thời Xuân Thu cho thấy tướng mặt được là 2 phần

  1. Quan sát mặt để dự đoán vận mệnh
  2. Quan sát cả mặt lẫn hình

Bằng những qua sát này sẽ giúp chúng ta đoán được vận mệnh hoặc tính cách của một người. Mặt là bộ phận cực kỳ quan trọng, mọi người thường gọi là mặt tiền. Diện mạo của gương mặt càng sáng lạn, tươi tắn cuộc sống càng vui vẻ, sung túc.

Biểu hiện của gương mặt còn nói lên cả biểu hiện của sức khỏe và nội tâm của con người. Do đó các nhà thướng thuật rất xem trọng tướng mặt. Từng đường nét trên gương mặt sẽ nói lên được tính cách và cuộc đợi sau này của bạn.

Nhằm hỗ trợ cho việc xem tướng mặt được rõ ràng và cụ thể hơn. Các chuyên gia đã ghi chép rằng gương mặt ta có Ngũ nhạc, Tứ độc và Tam đình. Tức 5 gò, 4 đường rãnh và Tam đình đầy đặn, dung mạo đoan chính. Dựa vào những chi tiết này có thể đánh giá được phú quí của một người.

Tướng mặt xấu

Theo bạn thế nào là một tướng mặt xấu? Mày trau ủ dột, môi nhếch, mũi hếch hay mặt ngắn, trán thấp, cằm thưa. Người có sắc mặt đỏ như máu thì sống yểu, thọ ngắn. Người mặt mày ủ dột, buồn phiền thì cả đời nghèo hèn. Mặt tái xanh, nhợt nhạt mang nhiều thù hằn.

Mỗi gương mặt sẽ nói lên một tính cách, một cuộc đời khác nhau

Người đời thường bảo thần thái trên gương mặt sẽ nói lên được tâm tính bên trong. Tướng mặt có thể thay đổi bằng trạng thái bên trong của bạn. Khi cảm xúc vui vẻ, hưng phấn thần thái mặt cũng tươi tỉnh. Nhất là phần ấn đường tưới sáng, thẳng thóm bảo hiệu niềm vui.

Tướng mặt đẹp

Tướng mặt đẹp là người tập hợp phú, quý, phúc, lộc. Một đời hạnh phúc, sung túc, công việc thăng tiến, hôn nhân thăng hoa. Tướng mặt đẹp thường là người sở hữu khuôn đầy đặn, thanh tú, có thần thái. Đàn ông thì hưởng lộc, làm quan chức lớn. Đàn bà thì có số làm hoàng hậu, phụ nhân, thân phận cao quý.

Với quý cô dung mạo đoan trang sẽ thu hút nhiều người khác giới

Sắc mặt tươi tắn, khuôn ngài nở nang nam giới thì vinh hoa phú quí. Nữ giới thì hiền hậu, số cưới chồng quyền cao chức trọng. Đặc biệt hơn cả người mặt xanh trên dưới cân đối, ngũ quan cân đối, tai to là bậc hiền triếc, thông minh. Đàn ông thì có “hàm” có “vị”, đàn bà thì trở thành hậu phương vững chãi cho chồng.

Đánh giá Tướng mặt

Tướng mặt của con người từ khi bẩm sinh sẽ có nhiều lần thay đổi. Nhất là từ giai đoạn sơ sinh cho đến khi trưởng thành. Ở mỗi cột mốc hình thái sẽ thay đổi dần theo vận mệnh, số phận. Có người khi nhỏ mắt ti hí, mày trau, mặt nhỏ, mũi thấp. Nhưng khi trưởng thành mắt tròn, mũi cao, gương mặt đầy đặn. Từ đây cho thấy rằng tướng mặt sẽ thay đổi nếu tâm tính của bạn thay đổi.

Ở thời đại ngày nay việc thay đổi diện mạo, đường nét gương mặt không còn quá khắt khe. Đấy cũng là một giải pháp giúp con người đổi vận, cãi số. Mục đích chung của thẩm mỹ vẫn là hướng đến sự tích cực, vui vẻ. Bạn hạnh phúc khi bạn xinh đẹp, điều đó khiến bạn tư tin hơn. Ở một khía cạnh nào đó thì việc thẩm mỹ đã thay đổi ngũ quan hấp thụ may mắn, phúc khí.

Tham khảo Khoa học Nhân Dạng – NXB Văn hóa Dân tộc

Đăng kí tư vấn

Về Chúng Tôi

27B Thạch Thị Thanh, Phường Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Mạng Xã Hội

Đăng Ký Tư Vấn

Call Now Button