Mũi sau nâng nên tránh những hoạt động nào?

Chang ơi,

Em vừa thực hiện nâng mũi tại phòng khám được 2 tuần. Hiện vẫn đang nẹp mũi để nhanh gom dáng, chỉ cũng được cắt bỏ đi một phần. Cho em hỏi nhà em có dự định đi du lịch thì em có thể hoạt động vui chơi được bình thường không? Có nên đi và nên tránh những hoạt động nào? Em cảm ơn Chang rất nhiều!

Chang xin lắng nghe,

Lời nói đầu tiên Chang cảm ơn bạn rất nhiều đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Rất mong những thông tin Chang cung cấp sẽ giải đáp được thắc mắc của bạn.

Sau nâng mũi nên tránh những hoạt động nào?

Các hoạt động vui chơi ngoài trời

Sau nâng mũi là khoảng thời gian mũi đang vào giai đoạn định hình. 50% kết quả nâng mũi phụ thuộc vào quá trình chăm sóc hậu phẫu. Sau khi thực hiện bạn phải có quá trình chăm sóc, kiêng cữ cẩn thận tại nhà. Trong quá trình này bạn sẽ được các điều dưỡng, bác sĩ hướng dẫn vệ sinh cũng như là chế độ ăn kiêng.

Các hoạt động vui chơi, vận động mạnh là “gạch đầu hàng” đầu tiên mà bạn nên tránh. Vui chơi vận động là khi toàn cơ thể phải hoạt động, ảnh hưởng đến tất cả các cơ quan. Lúc này mũi vừa được định hình vẫn chưa thực sự ổn định. Nếu bạn hoạt động quá mạnh sẽ khiến chúng bị tác động lệch form ban đầu.

Di chuyển bằng xe

Ngoài những hoạt động vui chơi, vận động như trên thì việc di chuyện bằng xe bạn cũng nên chú ý. Chúng ta di chuyển bằng xe máy không tránh khỏi những đường gồ ghề, kém bằng phẳng. Nhất là khi bạn thường sử dụng xe máy hai bánh, khả năng ảnh hưởng đến dáng mũi sẽ cao hơn.

Nếu có thể chúng ta nên dành trọn 1 tuần hoặc 10 ngày sau làm để nghỉ ngơi tại nhà. Thực sự cần thiết và bắt buộc phải ra ngoài bạn có thể chọn sau ô tô để đảm bảo. Nếu không có điều kiện tài chính thì có thể dùng xe máy bình thường nên chạy chậm và hạn chế va vấp đường gề ghề.

Tập luyện thể thao

Rất nhiều khách hàng đặt câu hỏi với Chang rằng sau nâng mũi em có thể tập thể dục không ? Câu trả lời là vẫn được nhưng đó là sau khi mũi lành hoàn toàn. Bạn có thể trở lại sân thể thao trong trường hợp mùi đã lành và lên dáng chắc chắn.

Thể dục thể thao là hoạt động tốt nhưng để mũi có dáng đẹp bạn vẫn nên hạn chế thời gian đầu nhé!
Thể dục thể thao là hoạt động tốt nhưng để mũi có dáng đẹp bạn vẫn nên hạn chế thời gian đầu nhé!

Trong tình huống bạn quay trở lại sân tập quá sớm khi mũi vẫn còn đang nẹp sẽ xảy ra tình trạng lệch, tuột sụn. Phần nẹp giúp mũi định hình vị trí giúp form mũi sau này được đẹp như mong muốn. Đó cũng là lý do vì sao chúng tôi luôn khuyên khách hàng nâng mũi nên kiêng cũ nhiều hoạt động. Trong số đó thể dục thể thao cũng là điều nên hạn chế.

Chăm sóc hậu phẫu tại nhà sau nâng mũi?

Thực tế quá trình chăm sóc hậu phẫu tại nhà không có quá nhiều khó khăn. Bạn sẽ được các điều dưỡng vệ sinh mỗi cách 2-3 ngày một lần. Khi vết thương khô hẳn chúng ta chỉ đợi ngày cắt chỉ và tháo nẹp. Sau 10 đến 14 ngày là thời điểm mũi đã ổn định, có thể gỡ nẹp định hình. Tuy nhiên còn tùy vào đánh giá của bác sĩ, nếu cần thiết bạn vẫn nên nẹp thêm vài ngày để mũi nhanh gom dáng.

  • Tại nhà bạn nên tuân thử theo một số nguyên tắc dưới đây:
  • Không dùng tay hay vật nhọn chạm vào vết thương
  • Tuyệt đối không nên tự ý tháo nẹp hay cắt chỉ mũi tại nhà
  • Bạn có thể dùng tăm bông với ít nước muối để làm sạch bên ngoài mũi
  • Hạn chế sử dụng mỹ phẩm, đồ chăm sóc da chứa Cor hoặc các axit mạnh
  • Không tham gian các hoạt động vận động mạnh như thể thao, vui chơi,….
  • Hạn chế di chuyển bằng xe máy nhiều, dành thời gian nghỉ ngơi

Mũi sau nâng sẽ lành hoàn toàn sau bao lâu?

Mối quan tâm hàng đầu của tất cả mọi người chính là thời gian lành. Mọi người thường lo lắng mũi sẽ lâu lành vì cơ địa nhạy cảm, vì quá trình chăm sóc không tốt. Hoặc hơn thế là sợ kỹ thuật của bác sĩ không tốt khiến mũi không đẹp, lành chậm. Tại phòng khám Chang chưa từng gặp những tình trạng như trên.

Mũi bán cấu trúc tại Chang sau 5 ngày thực hiện
Mũi bán cấu trúc tại Chang sau 5 ngày thực hiện

Các ca nâng mũi của chúng tôi sẽ lành hoàn toàn sau 2-3 tuần thực hiện. Sau 1 tháng là lúc mũi lên dáng chuẩn nhất và không còn bất kỳ một vết thương hở nào. Bạn có thể yên tâm rằng phòng khám Chang sẽ luôn theo dõi, quan sát và đồng hành cùng bạn.

Nếu bạn vẫn còn bất kỳ thắc mắc nào có thể liên hệ trực tiếp với Chang thông qua hotline hoặc Fanpage chính thức của chúng tôi. Cảm ơn bạn rất nhiều!

Bài viết liên quan

Nâng mũi cấu trúc

Thu da mí dưới

Nâng cung chân mày

Đăng kí tư vấn

Về Chúng Tôi

27B Thạch Thị Thanh, Phường Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Mạng Xã Hội

Đăng Ký Tư Vấn

Call Now Button