[GIẢI MÃ] Học thuyết tướng mặt Ngũ cung Ngũ hành xung khắc (P1)

Người xưa thường có câu “Ngũ quan cân đối” là người mệnh tốt. Ngũ quan ở đây chỉ 5 giác quan trên gương mặt con người. 1 trong 5 giác quan này có sự mất cân đối sẽ ảnh hưởng đến số phận cuộc đời chúng ta.

Tổng quan

Để vạn vật có thể tồn tại đến ngày hôm nay nhờ vào sự kết hợp của can chi và ngũ hành. Đây là điều rất cơ bản và nền tảng phát triển nhiều học thuyết ở cả phương Tây và Đông. Trên cơ sở các tướng thuật đã đi sâu hơn về đặc trung của 5 giác quan. Các nhà hiền triết đã cho rằng tướng mạo của 5 giác quan này là tướng phụ:

  • Mắt: là Giáp, Ất, Mộc
  • Mày: Bình, Đinh, Hỏa
  • Mũi: Canh, Tân, Kim
  • Miệng: Mậu, Kỷ, Thổ
  • Tai: Nhâm, Quý, Thủy

Các nhà khảo sát cho rằng 5 giác quan cần có sự phối hợp và bổ sung cho nhau. Chúng sẽ thành tương sinh là tốt nhất, tối kỵ chính là tương khắc. Nói một cách khác ngũ quan càng hài hòa, lớn nhỏ vừa phải, sáng sủa là điều tốt. Chúng vi phạm những tiêu chuẩn sẽ xung khắc, mang đến điều không tốt.

Chi tiết từng giác quan trên gương mặt

Trán

“Trán quyết định sang hèn, vinh nhục của con người” là đánh giá chung của các tướng thuật. Khi nhìn vào tổng quan gương mặt, khuôn trán sẽ nói lên được địa vị của một người. Ở trán được chia thành 5 bộ phận chính: Thiên đình, Thiên trung, Tư không, Trung chính và Ấn đường.

Trán rộng, đầy đặn là người tướng quý

Khi chúng ta đến các nơi xem tướng mặt hoặc đơn giản là đi xem bói thường nghe câu ” ấn đường đen”. Phần ấn đường này ở giữa trán, chúng phải sáng thì tài lộc, suôn sẻ. Ấn đường xám hoặc đen gai chủ có điều chẳng lành và không tốt.

Từ Ấn đường đến Thiên đình, tuy ẩn nhưng sẽ có xương cao. Người sở hữu đặc điể này thông mình hơn người, lúc nhỏ đã đạt vinh dự. Xương trán phải phẳng, rộng, nhô cao, dựng lên như bức tường là tướng tốt. Trán hẹp tóc rối, xương sọ ép là tướng ngu đần, bần tiện. Trán và mặt đều vuông, lại lớn số giàu có, gặp nhiều điều lành.

Nhìn chung trán phải rộng, đầy đặn mới là tướng quý.

Mày

Mày được nhận xét là cung bảo thọ, cơ quan chỉ tướng nghèo hèn hay thông tuệ. Chúng chính là vua, còn mắt là quan đại thần. Nếu mày dài hơn mắt, cả đời như chim nhạn bay bổng các nơi. Ngược lại mày ngắn hơn mắt anh em bất hòa, cuối đời cô đơn.

Trong thơ xưa, mày thường được miêu tả như tinh hoa của cây cỏ, là hoa sắc của nhật nguyệt. Dáng chân mày đẹp sẽ tôn lên được hình dáng đôi mắt sâu và thu hút. Ngoài ra còn góp giúp gương mặt có thêm điểm nhấn, nổi bật.

Mày thưa, bằng dài và đẹp là người thông tuệ

Người sở hữu dáng mày thưa, bằng dài và đẹp là người thông minh, lịch thiệp. Còn người mày rối, thô và ngắn là người tính hung ác. Mày qua mắt luôn là tiêu chuẩn cho người phú quý. Mày rậm là tướng mẫn tiệp, hiền quý. Trên mày có nhiều đường vân thẳng là người đại cát đại lợi. Có đường vân ngang thì nghèo khổ không tài.

Nhìn chung tướng mày không chỉ ảnh hưởng đến nhan sắc con người. Chúng còn tác động đến số phận, cuộc đời của một người. Đó cũng là lý do vì sao rất nhiều khách hàng muốn thay đổi dáng chân mày của mình. Mày thấp thì treo cung, mày thưa thì áp dụng phun xăm đổi dáng.

Tham khảo Khoa học Nhân Dạng – NXB Văn hóa Dân tộc

Đăng kí tư vấn

Về Chúng Tôi

27B Thạch Thị Thanh, Phường Tân Định, Quận 1, Hồ Chí Minh

Mạng Xã Hội

Đăng Ký Tư Vấn

Call Now Button